Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Trang trí nội thất mây tre hợp theo phong thủy nét ấn tượng cho ngôi nhà của bạn


Bạn có biết rằng phong thuỷ trong trang trí nội thất thật sự không quá phức tạp như bạn nghĩ mà đây là môn khoa học về cách sắp xếp, bài trí đồ đạc trong nhà để có thể tạo môi trường sống hài hoà cho mọi thành viên trong gia đình cảm thấy thoái mái, bình an nhất.
Phong thủy cũng có những quy tắc nhất định để giúp bạn tham khảo trong sắp xếp, bài trí nhà cửa cho không gian sống thêm hài hòa. Xin giới thiệu thêm các bạn những quy tắc sắp xếp nhà cửa gần gũi với cuộc sống theo quy tắc phong thủy.
Không gian học tập, làm việc
Nếu gia đình bạn có một không gian dành riêng cho làm việc, đọc sách hoặc là chỗ để con cái học tập thì bạn cần lưu ý không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trong không gian này vì đồ điện tử có thể phát ra bức xạ làm bạn khó tập trung. Ngoài ra diện tích cũng không nên quá rộng vì theo nguyên lý trong phong thuỷ thì không gian này cần phải được tụ khí (tích tụ vận khí tốt) để tăng sự tập trung đầu óc nên nếu phòng quá rộng thì khí khó tụ lại được.
Vị trí để đặt bàn cũng không kém phần quan trọng, bạn không nên kê bàn đối diện hoặc quay lưng với chỗ có cửa ra vào vì vị trí đó là “xung sát” trong phong thuỷ, sẽ làm bạn khó tập trung được.
Tránh không kê bàn ghế trong phòng khách hay trong nhà ăn dưới các xà hoặc gầm nhà vì như vậy trong phong thuỷ gọi là “hung hình” sẽ làm cho người ngồi có cảm giác bị đè nén, ức chế.
Ghế ngồi không nên đặt sát cạnh cửa sổ nhà vì ghế có thể được xem là vật cản làm luồng khí từ ngoài vào trong nhà qua cửa sổ bị hỗn loạn không tốt cho tài lộc và vận may của gia đình. Thêm nữa nếu đặt ghế gần cửa sổ, khi ánh sáng của mặt trời chiếu vào rất nóng sẽ ảnh hưởng không tốt đến độ bền của vật dụng, như vậy sẽ làm bạn hao tổn tiền bạc cho việc sửa chữa hoặc mua mới.
Việc đặt quá nhiều chậu cây cảnh trang trí trên cửa sổ cũng nên tránh vì một phần nó làm cản trở nguồn sáng vào nhà làm không gian bị yếm khí, mặt khác gây cản trở, hỗn loạn luồng khí trong khi di chuyển.
Kích thước đồ vật
Kích thước của nội thất trong nhà cần tương xứng với diện tích và không gian nhà. Nếu chúng không tương thích với nhau thì thẩm mỹ trong ngôi nhà sẽ không hài hoà và cũng không tốt về phong thuỷ. Nếu đồ nội thất lớn trong căn nhà có diện tích nhỏ sẽ tạo cảm giác phòng chật chội, bó hẹp gây mất sự cân đối làm phá trường khí tốt trong nhà. Nếu nhà lớn mà nội thất nhỏ thì luồn khí lưu thông trong nhà sẽ bị phân tán nhỏ, không tốt cho việc thu hút tại lộc.
Màu sắc trong trang trí
có một điều mà bạn không thể phủ nhận là màu sắc có những ảnh hưởng nhất định đến trạng trái tinh thần của các thành viên sống trong nhà. Ví dụ màu đỏ sẽ làm bạn ức chế, dễ nóng nảy còn màu trắng thường làm con người trở nên trung lập… Do đó trong trang trí màu mắc sơn tường bạn nên lưu ý điều này. Ngoài ra trong ngũ hành thì 5 yếu tố Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ đều có màu sắc đặc trưng như Thuỷ (xanh biển xẫm, màu đen...) và Thổ (màu nâu, vàng...) mà các yếu tố này đều có tính tương sinh, tương khắc nên khi phối hợp màu sắc trong trang trí bạn cần lưu ý vấn đề này (và cả cung mệnh của chủ nhà cho phù hợp).
Sắp xếp hồ cá
Nếu nhà bạn có hồ cá trong nhà thì không nên đặt hồ cá dưới tượng các vị thần vì trong phong thuỷ việc ám chỉ “chính thần hạ thuỷ” sẽ gây tổn hại đến tài sản trong nhà, ngoài ra hồ cá là yếu tố Thuỷ nên tránh không để gần nhà bếp (yếu tố Hoả) vì chúng tương khắc với nhau. Hồ cá cũng không nên để dưới bàn thờ vì tàn nhang có thể rơi từ trên xuống làm nước hồ bẩn khiến cá chết.
Bài trí đồng hồ
Đồng hồ là yếu tố động vì kim đồng hồ luôn luôn di chuyển mà trong yếu tố động luôn có những tác động nhất định trong phong thuỷ do đó đồng hồ không nên có hình dáng quá góc cạnh vì sẽ làm hỗn loạn luồng khí di chuyển trong nhà. Đồng hồ cũng không nên ngay đặt trên ghế ngồi trong phòng khách hay trong phòng ngủ vì chúng tạo áp lực về thời gian.
Chúc các gia đình có một không gian sống luôn hài hòa, đầm ấm.